เรียนต่อเยอรมัน

แนะนำสถาบันการศึกษาในเยอรมนี

เรียนภาษาเยอรมัน ภาษาเยอรมันนั้นเป็นภาษากลุ่มเจอร์เมนิกด้านตะวันตก ซึ่งคล้ายคลึงกับภาษาอังกฤษ และเป็นภาษาที่มีคนพูดเป็นภาษาแม่มากที่สุดในสหภาพยุโรป โดยมีประเทศที่ใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาราชการดังนี้ สำหรับในสหภาพยุโรปนั้นภาษาเยอรมัน ไม่ได้ใช้แค่ในประเทศเยอรมันอย่างเดียว แต่ยังใช้ในประเทศ ออสเตรีย ลิกเตนสไตน์ ใช้ในส่วนมากของสวิตเซอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก แคว้นทางตะวันอออกของเบลเยี่ยม ในสหภาพยุโรป ภาษาเยอรมันนับว่าเป็นภาษาที่มีคนพูดเป็นภาษาแม่มากที่สุดถึง 95 ล้านกว่าคน 

การเรียนภาษาเยอรมันมีข้อได้เปรียบหลายอย่าง ลองมาค้นหาคำตอบด้วยตัวคุณเองดูสิ ภาษาเยอรมันเป็นหนึ่งในภาษาที่สำคัญทางการเมือง และธุรกิจ และมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งทางด้านงานค้นคว้าวิจัย การเรียนภาษากับเรา คุณจะได้ฝึกฝนภาษาเยอรมันในชีวิตประจำวันในประเทศเยอรมันนี ได้มีโอกาสไปเยื่อมชมศูนย์กลางทางการเงินของแฟรงก์เฟิร์ต หรือเมืองที่สุดยอดอย่างมิวนิค ถ้าเรียนรู้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่ 3 การันตีว่าจะมีโอกาสก้าวหน้าทางอาชีพการงานเป็นอย่างมากแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ในสายงานไหน เพราะประเทศเยอรมันเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจดีอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก บริษัทต่างชาติที่เข้ามาลงทุนที่ไทยก็มีเยอะ รู้ภาษาเยอรมันจะนำเงิน ความก้าวหน้าทางอาชีพมาให้คุณมากมายแน่นอน เพราะในปัจจุบัน คนไทยเรายังมีผู้ใช้ภาษาเยอรมันอยู่น้อยมาก ไม่ได้มีคู่แข่งทางภาษาสูงเหมือนภาษาอื่นๆ

เรียนต่อเยอรมัน

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับประเทศเยอรมนี

เมืองหลวง: เบอร์ลิน ( Berlin) 

การปกครอง: แบบประชาธิปไตยเชิงเสรีภาพและรัฐสวัสดิการ

ภาษาทางราชการ: เยอรมัน 

สกุลเงิน: ยูโร (EUR)

สภาพภูมิประเทศ และสภาพภูมิอากาศ:

ช่วงฤดูหนาวอากาศค่อนข้างหนาว และมีหิมะตกเป็นบางครั้ง ในขณะที่หน้าร้อน อากาศจะอุ่นสบาย ลมจากทางใต้พัดมาตลอดเวลา และเกือบตลอดปี แต่ลมจะไม่พัดแรงมากนัก และพัดบ่อยขึ้นในตอนกลางคืน

เรียนต่อเยอรมัน

สถาบันการศึกษาในเยอรมนี

สถาบัน Sprachcaffe Language Plus เป็นสถาบันการศึกษาชื่อดังที่สอนมากกว่าหลักสูตรภาษาอังกฤษ แต่ยังมีทั้งภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาจีน ภาษาอารบิค 

ในช่วงการเรียนคุณก็จะได้พัฒนาทักษะทางภาษา ได้เรียนรู้วัฒนธรรม วิธีคิด ความเชื่อ และอัธยาศัยไมตรีของคนเยอรมัน ได้พบปะกับคนท้องถิ่น ในขณะที่นั่งดื่มอยู่ในลานเบียร์ หรือขณะไปเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีประวัติศาสตร์ให้เรียนรู้มากมาย การเรียนภาษาเยอรมันกับสถาบัน Sprachcaffe Language Plus จะมี Campus 2 แห่ง คือที่ มิวนิค (Munich) และที่ แฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt)

เรียนต่อเยอรมัน

มาทำความรู้จักกับเมือง แฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt)

แฟรงก์เฟิร์ตตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมล์ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และการเงินของยุโรป ปัจจุบันแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางการเงินของยุโรปที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ตเป็นเมืองแห่งอาคารสูงระฟ้า จึงได้ฉายาว่า Mainhatten เมื่อดูอย่างใกล้ชิดก็จะเผยให้เห็นเสน่ห์ของเมืองใหญ่ ที่มีบ้านเรือนที่สวยงามเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะไว้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง 

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตมีอาหาร และเครื่องดื่มประจำท้องถิ่นที่หลากหลาย ที่คุณพลาดไม่ได้คงจะเป็นไวน์แอปเปิ้ลชื่อดัง ทานไส้กรอกของเมืองแฟรงก์เฟิร์ต หรืออาหารชื่อดังอย่าง เนื้อหมู Cutlets ทานคู่กับ sauerkraut และยังมีงานเทศกาลต่างๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะตลาดคริสมาสตร์ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูหนาว ในเขตเมืองเก่า กีฬาที่แฟรงก์เฟิร์ต เมืองแฟรงก์เฟิร์ตมีทีมฟุตบอล, ทีมฮ๊อกกี้ และทีมบาสเกตบอลเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะทีมที่มีชื่อเสียงอย่าง Deutsche Bank Skyliner

เรียนต่อเยอรมัน

Sprachcaffe Language School Frankfurt

Sprachcaffe Language Plus Frankfurt ตั้งอยู่ในย่านที่มีสไตล์ มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดี ร้านเสื้อผ้าบูติคหรูหรา คาเฟ่ และบาร์ ภายในสถาบันมีมุมกาแฟ และระเบียงที่นักเรียนสามารถนั่งเล่นพักผ่อนได้ในเวลาว่าง เมื่อข้ามสะพาน Eiserner Steg เพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงใจกลางเมือง คุณจะได้เห็นจัตุรัส Romer เมื่อข้ามถนนก็จะถึง Paulskirche แหล่งกำเนิดของประชาธิปไตยในเยอรมัน ทั้งหมดนี้อยู่ท่ามกลางอาคารสูงระฟ้า และทีทำการธนาคารของแฟรงก์เฟิร์ต พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ห่างจากสถาบันด้วยการเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น มีแม่น้ำไมล์ ที่ผู้คนนิยมมานั่งเล่นพบปะพูดคุยกันในวันที่มีแดดออก

ย่านที่สถาบันตั้งอยู่เรียกว่า Sachsenhausen กล่าวได้ว่าเป็นย่านที่หรูหราที่สุดของเมือง ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ เมืองเก่าที่คุณสามารถไปเดินเล่นบนถนนกรวดแคบๆ ที่มีบ้านเรือนหลังคาหน้าจั่วหลังเล็กๆ ซึ่งคุณจะได้พบกับผับมากมาย อีกส่วนหนึ่งจะเป็นส่วนที่ทันสมัย มีผับ ร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ และร้านเสื้อผ้าบูติคมากมาย ท่องเที่ยวสัมผัสเยอรมนี ค้นพบและทำความรู้จักกับเยอรมนีมากขึ้น เจ้าหน้าที่ของเราที่แฟรงก์เฟิร์ต และมิวนิค จัดนำเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปยังกรุงเบอลิน เมืองหลวงของเยอรมนี และเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง มิวนิค (บาวาเรีย)

หลักสูตรของเรา

สถาบันภาษาสปร๊าคคาเฟ่-แลงเควจเจสพลัส มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรแบบมาตรฐาน, หลักสูตรแบบเข้ม, หลักสูตรตัวต่อตัว หรือจะเป็นหลักสูตรอื่นๆ สถาบันของเรามีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

อาจารย์ผู้สอนมืออาชีพที่ มีคุณภาพ และเป็นเจ้าของภาษา

วิธีการสอนที่มีประสิทธิภาพ และเข้าใจง่ายแม้เป็นผู้เริ่มเรียน

หลักสูตรการสอนที่ออกแบบโดยทาง สถาบัน มีจำนวนระยะเวลาเรียนที่เหมาะสม ทั้งหลักสูตรและอุปกรณ์การเรียนมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยอยู่เสมอ

หลักสูตรของทางสถาบัน 

 • Standard Course
 • Intensive Course
 • One to One Course
 • Exam Prep and Academic Term
 • Standard Course/ TestDAF
 • University Pathways
 • Elective Course

รูปแบบการเรียนการสอน

เราได้พัฒนาวิธีการสอน จนประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับการเรียนภาษาของเรา เราได้เปลี่ยนกระบวนการเรียนรู้ด้วยความตึงเครียด ให้เป็นประสบการณ์การเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้เรายังมีความยืดหยุ่นในการเรียนการสอน เพื่อช่วยให้นักเรียนมีทักษะทางภาษาที่คืบหน้ามากที่สุด และในเวลาที่สั้นที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

ทางสถาบันเชื่อว่า การพูดคุยสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมชั้นเรียน จะช่วยให้นักเรียนซึมซับภาษาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และจดจำได้ขึ้นใจ เรียนรู้คำศัพท์จะเกิดขึ้นโดยตรงในการปฏิบัติ และรวมถึงการอภิปราย การตั้งคำถาม และการแสดงบทบาทสมมุติ

คุณสมบัติเด่นของอาจารย์ผู้สอน

อาจารย์ผู้สอนของเราทุกคนคือระดับมืออาชีพ และมีแรงจูงใจสูง และที่สอนในภาษาแม่ของพวกเขา และนอกจากในห้องเรียนแล้ว พวกเขายังมีความยินดีที่จะให้คำแนะนำนักเรียนที่เกี่ยวกับภาษา หรือตอบคำถามใดๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการกีฬาท้องถิ่น ด้วยความเต็มใจ

Study Club จะเป็นโปรแกรมใหม่ที่ทางสถาบันเพิ่มเติมให้นักเรียนในปี 2019 โดยจะเป็นระยะเวลา 2 บทเรียน หรือ 1.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ฟรี ซึ่งรวมอยู่ในทุกหลักสูตรที่นักเรียนเลือกเรียน นักเรียนสามารถใช้เวลาตรงส่วนนี้ พูดคุยกับครูผู้สอนให้ช่วยสอน ให้คำแนะนำในส่วนของการบ้าน และอื่นๆ รวมทั้ง Resume ในการสมัครงาน ซึ่งครูของทางเราจะช่วยนักเรียนในการ รีวิว และแนะนำการเขียนทางด้านภาษา ไวยกรณ์ และอื่นๆ

ที่พักของทางสถาบัน

แบบอพาร์ทเม้นท์ หรือโฮมสเตย์ ที่เปิดโอกาสให้ได้พูดคุยกับคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติ เมื่อสมัครเรียนภาษาเยอรมันที่แฟรก์เฟิร์ต กับสถาบันภาษาสปร๊าคคาเฟ่-แลงเควจเจสพลัส จะมีที่พักให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเราจัดไว้ให้เหมาะสมกับการมาเรียนภาษาที่ต่างประเทศ และให้สนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ ในที่พักที่แสนสบาย ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกได้ตามความสะดวก ที่ซึ่งสบายเหมือนอยู่บ้าน

นอกจากการเรียนภาษาในห้องเรียนแล้ว ยังได้ฝึกฝนภาษาใหม่นี้ในชีวิตประจำวันกับคนอื่นๆ ที่ได้พบเจออีกด้วย ที่พักทุกๆประเภทของเรา เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของบ้านที่เป็นคนท้องถิ่น หรือเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติที่พักอยู่ร่วมกัน

ที่ตั้งของทางสถาบัน: Sprachcaffe Frankfurt 

 • Gartenstraße 6 60594 Frankfurt am Main
เรียนต่อเยอรมัน

มาทำความรู้จักกับเมือง มิวนิค (Munich)

มิวนิค (Munich) เป็นเมืองที่งามราวกับเทพนิยายของรัฐบาวาเรีย เป็นอีกเมืองที่สื่อถึงความเป็นเยอรมันอย่างแท้จริง ทั้งในด้านวัฒนธรรมเเละประเพณี รับรองได้ว่าการได้มาเรียนภาษาที่มิวนิคของคุณจะได้รับแรงบันดาลใจเเละจดจำมิรู้ลืม ด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามตระการตา ลานเบียร์ริมถนน และความสวยงามของต้นไม้ดอกไม้ที่มีทุกหนทุกแห่ง มาเรียนภาษาเยอรมันกับเราเเละสัมผัสกับวัฒนธรรมแหล่งเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ของยุโรปด้วยตัวคุณเอง เราพร้อมที่จะพาคุณไปเรียนรู้เเละเปิดโลกทัศน์เติมเต็มความฝันของคุณที่นี่

เรียนต่อเยอรมัน

Sprachcaffe Language Plus Munich

โรงเรียน Sprachcaffe Language Plus Munich ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองอยู่ไม่ห่างจากรถไฟฟ้า Schwabing-West อยู่ในย่านร้านอาหารกว่า50ร้านนักเรียนสามารถเดินไปบาร์เเละโรงหนังได้ โรงเรียนตั้งอยู่หัวมุมถนน Elisabethplatz สถานที่นี้ตั้งชื่อตาม Sissi (ลิซาเบธแห่งออสเตรีย) ที่ได้แต่งงานกับจักรพรรดิฟรานซ์โจเซฟในปี 1854 ซึ่งที่นี่เคยเป็นตลาดที่โด่งดังมากว่าหนึ่งร้อยปี โรงเรียนตั้งอยู่ห่างจาก English Garten เพียง 15 นาที เเละมีสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

คุณสามารถเดินทางสะดวกทุกสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า

 • รถไฟฟ้า U-Bahn: U3 – U6 (Stop: Giselastraße)
 • รถไฟฟ้า Straßenbahn: 27 -28 (Stop: Elisabethplatz)

สิ่งอำนวยความสะดวกของสถาบัน 

 • ห้องเรียนเจ็ดห้อง
 • ตั้งอยู่ในตัวอาคารที่เชื่อมต่อกับที่พัก
 • ฟรี Wi-Fi
 • ห้องนั่งเล่นสำหรับนักเรียน

หลักสูตรของทางสถาบัน

 • Standard Course
 • Intensive Course
 • One to One Course
 • University Pathways
 • Elective Course 
เรียนต่อเยอรมัน

Study Club จะเป็นโปรแกรมใหม่ที่ทางสถาบันเพิ่มเติมให้นักเรียนในปี 2019 โดยจะเป็นระยะเวลา 2 บทเรียน หรือ 1.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ฟรี ซึ่งรวมอยู่ในทุกหลักสูตรที่นักเรียนเลือกเรียน นักเรียนสามารถใช้เวลาตรงส่วนนี้ พูดคุยกับครูผู้สอนให้ช่วยสอน ให้คำแนะนำในส่วนของการบ้าน และอื่นๆ รวมทั้ง Resume ในการสมัครงาน ซึ่งครูของทางเราจะช่วยนักเรียนในการ รีวิว และแนะนำการเขียนทางด้านภาษา ไวยกรณ์ และอื่นๆ

กิจกรรมนอกคลาสเรียนของทางสถาบัน

สำหรับกิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่จัดขึ้น รวมทั้งทริปเดินทางเต็มวัน และครึ่งวันสัปดาห์ละ 1 ครั้งเช่นกัน ซึ่งจะเป็นทริปเดินทางไปยังเมืองใกล้ๆ เช่น ไมน์ส, วิสบาเด้น และไฮเดลเบิร์ก รวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจต่างๆ ในเมือง อาทิ “Haus der Kunst” ธนาคารกลางแห่งยุโรป, โรงละครโอเปร่าเก่า, งานสินค้า, อาคาร Main Tower, Zeil, ย่านช้อปปิ้งอย่างถนนเกอเธ่, Commerzbank Arena (สนามฟุตบอลโลก) และลู่แข่งม้า หรือแม้กระทั่ง culinary city tour

นอกจากจะได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะทางภาษาเยอรมัน ในประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นประเทศเจ้าของภาษาแล้ว คุณยังได้ทำความรู้จักกับประเทศที่น่าทึ่งนี้ ลองนั่งสบายๆ จิบไวน์ในบาร์ เดินเล่นริมแม่น้ำ ชื่นชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงาม ในเวลาว่างยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกตามความสนใจ ในช่วงที่เรียนกับเรา คุณก็จะได้เรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรม ความคิด และทัศนคติของชาวเยอรมัน

ที่พักของสาขามิวนิค

ที่พักจะมีแบบโฮสแฟมิลี่เท่านั้น รวมอาหารเช้า 1 มื้อ หรือรวมอาหาร 2 มื้อ เปิดโอกาสให้คุยกับคนในท้องถิ่นเเละเพื่อนชาวต่างชาติ

ที่ตั้งของสถาบัน: Sprachcaffe Language Plus Munich

Karl-Theodor-Str.93 80796 München, Deutschland

เรียนต่อเยอรมัน

สถาบันในประเทศอื่นๆ ของยุโรป

สถาบันการศึกษา
ในอังกฤษ 🇬🇧

สถาบันการศึกษา
ในมอลตา 🇲🇹

สถาบันการศึกษา
ในเยอรมนี 🇩🇪

สถาบันการศึกษา
ในสเปน 🇪🇸

สถาบันการศึกษา
ในสวิตเซอร์แลนด์ 🇨🇭

สถาบันการศึกษา
ในรัสเซีย 🇷🇺

สถาบันอื่นๆ โปรดติดต่อทีมงาน

🌏 Melbourne office
Exchange Tower Suite 1213 level 12, 530
Little Coliins Street, Melbourne VIC 3000

Tel: +61422211138
LINE: @Tycoonedu
Facebook: Tycoon Education

🌏 ไทคูน กรุงเทพฯ
1093 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

โทร: +66 81 689 1263
LINE:
@Tycoonedu
Facebook: Tycoon Education

🌍 ไทคูนหาดใหญ่ ภาคใต้
99/25 ม.7 ซ.21 (หมู่บ้านรัตนพร) ถ.คลองแห-คูเต่า ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทร: +66 88 961 9744
LINE: Tycoonhatyai
Facebook: Tycoon Education ภาคใต้

Share on facebook
แชร์บทความ

สถาบันการศึกษาต่างประเทศ

วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษาเรา