เรียนต่อ จีน

แนะนำสถาบันการศึกษาในประเทศจีน

7 เหตุผล ที่ควรเลือก “ประเทศจีน” ไว้เป็นตัวเลือกในการเรียนต่อ

1. มีคนพูดจีนมากกว่า พันล้านคน บนโลกใบนี้

ไม่ใช่เพียงแค่คนจีนเท่านั้นที่พูดภาษาจีน แต่ยังมีอีกหลายๆ ประเทศที่ใช้ภาษาจีน เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะใช้ภาษาจีนเป็นภาษาทางการ และยังมีอีกหลายประเทศ ที่สามารถสื่อสารเป็นภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งรวมๆ แล้ว จะมีคนที่พูดภาษาจีนเป็นภาษาแม่ และภาษาที่ 2 มากถึง 1,400 ล้านคน

2. ราคาประหยัด

ค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพในประเทศจีน มีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับการไปเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป, สหรัฐฯ, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และประเทศอื่นๆ

ค่าเล่าเรียนต่อภาคการศึกษาโดยทั่วไปจะมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 33,000 บาท) หลักสูตรการเรียนภาษาระยะสั้นหลายหลักสูตรมีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ร้อยเหรียญ ค่าอาหารและการบริโภคในประเทศจีนอยู่ในราคาที่คนทั่วไปจับต้องได้ รวมถึงการขนส่งมวลชนที่ทั่งสะดวก และมีราคาถูก ทำให้เหมาะเป็นเมืองสำหรับการเรียนต่อ

3. เพิ่ม “ความก้าวหน้า” ให้ธุรกิจ

อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศจีนกำลังเป็นผู้นำทางด้านเศรษฐกิจ เป็นกำลังการผลิตหลักของโลก ดังนั้นไม่ว่าจะวางแผนกำลังจะทำ หรือกำลังทำธุรกิจอยู่ การที่เราสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ จะช่วยเพิ่มช่องทางทางการค้า เช่น การติดต่อส่งออก-นำเข้าสินค้าจากจีน หรือการโปรโมตธุรกิจเพื่อดึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่พูดภาษาจีน วิธีเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตไปอีกขั้นได้อย่างแน่นอน

4. การท่องเที่ยวและการสำรวจ

การศึกษาในประเทศจีนถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการสำรวจประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานระหว่างอารยธรรมโบราณอันงดงามและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของจีน รวมทั้งสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่พลุกพล่าน

5. การจ้างงาน

เมื่อพูดถึงเรื่องเศรษฐศาสตร์ จีนเป็นประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา
แม้ในช่วงวิกฤตการเงิน การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนยังคงรักษาระดับ 8% ซึ่งเป็นก้าวที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ในประเทศอื่นๆ GDP ของจีนเมื่อเร็วๆ นี้เติบโตแซงหน้าญี่ปุ่น จนกลายเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ถัดจากสหรัฐอเมริกา

6. คุณภาพการศึกษาและการรับรู้ระหว่างประเทศ

จีนกำลังมุ่งมั่นที่จะสร้างมหาวิทยาลัยระดับโลก ด้วยการลงทุนอย่างมากในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา คุณวุฒิทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยในประเทศจีนได้รับการยอมรับจากประเทศที่พัฒนาแล้วมากที่สุด รัฐบาลจีนได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกันในการยอมรับคุณสมบัติทางวิชาการกับประเทศต่างๆ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่นและอีก 65 ประเทศในภูมิภาคอื่นๆ

7. การได้สัมผัสกับวัฒนธรรมโดยตรง

แม้ว่าจะอาจทำให้หลายๆ คนแปลกใจกับวัฒนธรรมจีน และประชาชนมีความหลากหลายซึ่งมาจากการที่มีกลุ่มคนหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ด้วยกัน คุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในทุกพื้นที่ดินแดนประเทศจีน การใช้ชีวิตกับผู้คนในท้องถิ่น จะช่วยให้คุณได้เห็นภาพของโลกใหม่ๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เรียนต่อจีน

เมืองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

มาทำความรู้จัก เซี่ยงไฮ้ (上海/ Shanghai)

มหานครเซี่ยงไฮ้ (Shanghai) ปัจจุบันนับเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก และมีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศจีน เป็นเมืองศูนย์กลางความเจริญในด้านต่างๆ ของภูมิภาค ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การเงิน การลงทุน รวมถึง ด้านแฟชั่น และการท่องเที่ยว โดยการผลักดันของรัฐบาลให้เซี่ยงไฮ้ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำและเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของจีน เซี่ยงไฮ้จึงนับเป็นความภูมิใจของชาวจีน โดยเฉพาะชาวเซี่ยงไฮ้ ถือได้ว่าเซี่ยงไฮ้เป็นสัญลักษณ์ของจีนยุคใหม่ ในด้านความก้าวหน้าและทันสมัย

เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่มีการผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมทั้งของจีนและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน โดยจะเห็นได้จากอาคารสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมตามเขตเช่าเดิมของชาวตะวันตก ซึ่งในปัจจุบันกลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของเซี่ยงไฮ้

เรียนต่อจีน

เรียนภาษาจีนที่ SILK MANDARIN, เซี่ยงไฮ้

SILK MANDARIN, เซี่ยงไฮ้ เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนคุณภาพสูงในเมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อการเรียนรู้ภาษาจีนและวัฒนธรรมอย่างเต็มรูปแบบ

ที่ Silk Mandarin มีการจัดกิจกรรมที่แตกต่างกัน เพื่อให้นักเรียนสัมผัสกับวัฒนธรรมจริงของประเทศจีน โรงเรียนจะพานักเรียนไปยังเทือกเขาสีเหลือง, สวนซูโจว, ทะเลสาบตะวันตกของหางโจว และสถานที่น่าทึ่งอีกมากมายหลายแห่ง นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ไทชิ, ภาพวาดและการประดิษฐ์ตัวอักษร และอื่นๆ อีกมากมาย นักเรียนสามารถเรียนรู้ภาษาจีนกลางได้อย่างรวดเร็วง่ายดายจากครูชาวจีนที่มีคุณภาพ

เรียนต่อจีน

หลักสูตรที่เปิดสอนที่ SILK MANDARIN

1. Intensive 20 และ Intensive 30

เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาจีนและจะได้ซึมซับวัฒนธรรมจีนอย่างเต็มที่ การฟัง การพูด การเขียน และการอ่าน จะได้รับการสอนอย่างสมดุลย์ และด้วยการสอนเหล่านี้คุณจะมีความเป็นไปได้ที่จะผ่านการสอบ HSK

2. Express 30

หลักสูตรที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องสอบ HSK และเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยหรือสมัครงาน โดยชั้นเรียนมีขนาดเล็กเพียงแค่ 4 คน

3. Summer Camp in Shanghai (อายุ 13-17 ปี)

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้บุตรหลานของตนเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาจีนกลางและทำความรู้จักกับประเทศจีน นักเรียนจะได้เรียนรู้ไม่ใช่ว่าแค่ภาษาจีน แต่นักเรียนจะได้เรียนรู้ในวัฒนธรรม นอกเหนือจากนั้นจะมีเวลามากมายในการสังสรรค์กับเด็กคนอื่นๆ และไปเที่ยวที่น่าสนใจและสนุกสนาน เรามีความเชี่ยวชาญในการจัดหาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย สนุกสนาน สร้างแรงบันดาลใจ และมีการศึกษาสูงสำหรับเด็กทุกคน

เรียนต่อจีน

เมืองต้าเหลียน (Dalian)

มาทำความรู้จัก ต้าเหลียน (大连/ Dalian)

ต้าเหลียน ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิกและอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรเหลียวตง เป็นท่าเรือที่สำคัญและเป็นจุดศูนย์กลางทางการค้าและการท่องเที่ยวทางเหนือของจีน ต้าเหลียนมี 4 ฤดูที่แบ่งกันอย่างชัดเจน ทิวทัศน์บรรยากาศที่แสนสบาย อีกทั้งท่าเรือทางทะเลที่เป็นระบบการขนส่งที่สะดวกรวดเร็ว เป็นเมืองที่มีนักธุรกิจชาวต่างชาติเข้ามาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก จึงเป็นเมืองแรกที่เปิดสู่ทางตอนเหนือของจีน เศรษฐกิจของเมืองต้าเหลียนนั้น เรียกได้ว่าเป็นฮ่องกงของจีนภาคเหนือเลยทีเดียว

นอกจากต้าเหลียนจะเป็นเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจแล้ว ต้าเหลียนยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักอีกด้วย แต่หากถามคนจีนแล้วเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องบอกว่าต้าเหลียนเป็นเมืองที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง ด้วยภูมิประเทศที่ติดทะเล เป็นเนินเขา และเป็นเมืองท่าที่สำคัญ อีกทั้งมีอาหารทะเลใหม่ๆ สดๆ ให้จับจ่ายตลอดทั้งปีสิ่งนี้ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดที่สำคัญของเมืองต้าเหลียน

ต้าเหลียนนั้นเป็นแหล่งเทคโนโลยีที่สำคัญของประเทศจีนอีกด้วย เป็นที่ตั้งของแหล่งสินค้าไฮเทคมากมาย บริษัทยักษ์ใหญ่ทางโทรคมนาคมอย่าง Daxian Telecom ก็ตั้งอยู่ในเมืองแห่งนี้

เรียนต่อจีน

เรียนภาษาจีนที่ UN Chinese School ต้าเหลียน

สถาบัน UN Chinese School ต้าเหลียน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2550 มีชื่อเสียงในด้านการสอนภาษาจีน เป็นที่ไว้ใจของชาวต่างชาติ มีชาวต่างชาติจำนวนมากจากทั่วโลก ได้แก่ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย รัสเซีย มองโกเลีย ไทย โปแลนด์ และปากีสถาน เป็นต้น มีนักเรียนมากกว่า 6,000 คนที่เรียนในโรงเรียน เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมจีนและจีน

นอกจากนี้เรายังมีครูที่สามารถพูดภาษาอังกฤษ เกาหลี และญี่ปุ่น คุณครูและทีมงานพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติในเรื่องการเรียนและการปรับตัวใช้ชีวิตที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน นักเรียนสามารถเรียนภาษาจีนแบบทั่วไป ภาษาจีนแบบเน้นพูด ภาษาจีนเพื่อธุรกิจ และภาษาจีนเพื่อสอบ HSK ได้ที่นี่ นอกจากนี้สถาบันยังมีการทดสอบจำลอง HSK และบริการลงทะเบียนฟรี

เรียนต่อจีน

หลักสูตรที่เปิดสอน ที่ UN Chinese School

1. UN special courses and Pass way courses

หลักสูตรพิเศษของ UN Chinese School เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาภาษาจีนสู่ระดับสูงในระยะเวลาอันสั้น และเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย

2. Semi-special courses

นักเรียนบางคนคิดว่ามีชั้นเรียนในหลักสูตรพิเศษมากเกินไป เราจึงออกแบบหลักสูตรกึ่งพิเศษ หลักสูตรนี้ประกอบด้วยคลาสที่ครอบคลุมคลาส HSK คลาสสนทนาเจ้าของภาษา 1: 1 (4 คาบต่อสัปดาห์) ราคาเหมาะสมและคุณสามารถเรียนได้อย่างน้อย 6 คาบต่อวัน

3. UN Super VIP course

เป็นหลักสูตรแบบตัวต่อตัวตลอดทั้งวันซึ่งสามารถทำให้นักเรียนได้รับผลที่ดีที่สุดในเวลาอันสั้นที่สุด หลักสูตร Super VIP สามารถให้ได้

4. UN Morning class

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยชั้นเรียนที่ครอบคลุมในช่วงเช้า โดยมี 4 คาบต่อวัน

สถาบันอื่นๆ โปรดติดต่อทีมงาน

🌏 Melbourne office
Exchange Tower Suite 1213 level 12, 530
Little Coliins Street, Melbourne VIC 3000

Tel: +61422211138
LINE: @Tycoonedu
Facebook: Tycoon Education

🌏 ไทคูน กรุงเทพฯ
1093 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

โทร: +66 81 689 1263
LINE:
@Tycoonedu
Facebook: Tycoon Education

🌍 ไทคูนหาดใหญ่ ภาคใต้
99/25 ม.7 ซ.21 (หมู่บ้านรัตนพร) ถ.คลองแห-คูเต่า ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทร: +66 88 961 9744
LINE: Tycoonhatyai
Facebook: Tycoon Education ภาคใต้

Share on facebook
แชร์บทความ

สถาบันการศึกษาต่างประเทศ

วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษาเรา